สิ่งที่ทุกคน ควรทำในขณะที่เลือกซื้อ “เมล็ดกาแฟ”

สิ่งที่ทุกคน ควรทำในขณะที่เลือกซื้อ “เมล็ดกาแฟ”

เราเชื่อว่าทุกคนถ้าไม่ได้ดื่มกาแฟในช่วงเช้า จะไม่มีมีความสดชื่นในการทำงาน หรือ ไม่มีความสุขที่ไม่ได้ดื่มกาแฟสักแก้ว คุณเองก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกันใช่ไหมคะ แต่ในอีกมุมนึงคนบางกลุ่ม มักมองว่ากาแฟเป็นเรื่องธรรมดามากกว่า แต่น่าเสียดายนะคะผงกาแฟโดยส่วนใหญ่ที่ทุกคนต่างพากันซื้อจากร้านค้า ต่าง ๆ ไม่ได้นำรสชาติที่แท้จริงให้คุณสัมผัสอย่างจริงจัง Homemade coffee จึงทำให้เกิดความอยากเสริมผงตราต่าง ๆ ลงไป สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจในส่วนใหญ่ หรือ คนที่รักกาแฟที่กำลังมองหาอาหารเสริม และวันนี้เราจะมาแนะนำกาแฟรูปแบบโฉมใหม่ล่าสุดในบทความนี้ ซึ่งจะมีรูปแบบอย่างไร ไปอ่านต่อกันได้เลยค่ะ 

เมล็ดกาแฟ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้ทุกคนมีความสุข เพลิดเพลินไปอีกขั้น

เมล็ดกาแฟ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้ทุกคนมีความสุข เพลิดเพลินไปอีกขั้น 

เมล็ดกาแฟสด นั้นได้มีการผลิตมาจาก “เมล็ดถั่ว” ซึ่งจะเหมือนกับเมล็ดพุ่มกาแฟ ซึ่งถั่วเหล่านี้จะขายได้โดยตรง และคุณสามารถบดเมล็ดถั่วได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ก่อนชงกาแฟหนึ่งถ้วย ซึ่งการชงกาแฟทันทีหลังจากบดจนละเอียดแล้วทำให้ได้รับกลิ่นหอม รสชาติของกาแฟแบบยอดเยี่ยม แต่ถึงอย่างไรก็ตามกลิ่นและรสชาติของกาแฟนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับ กับชนิดและคุณภาพของเมล็ดกาแฟที่คุณซื้อร่วมด้วยนั้นเองค่ะ และคุณอาจจะกำลังเล่นกลลับกับคำถามมากมาย ณ ตอนนี้ นั้นก็คือ วิธีการซื้อ หากคุณทำการระบุคุณภาพของเมล็ดถั่วนั้นต้องเป็นอย่างไร ? ซึ่งคุณไม่ต้องกังวลไปนะคะว่านั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณจึงต้องมีการเข้าร่วมรายการสิ่งต่าง ๆ ที่ควรทำในขณะทำการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟด้วย ซึ่งคุณสามารถค้นหาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ในตัวอย่างของถั่วได้ทันที ซึ่งมีตัวอย่างการเลือกซื้อดังต่อไปนี้ 

เมล็ดกาแฟ เป็นวิธีการที่จะช่วยให้ทุกคนมีความสุข เพลิดเพลินไปอีกขั้น
  • เลือกซื้อ Whole Beans แบบเสมอ : ซึ่งจะต่างจากถั่วอื่น ๆ ตรงที่เมล็ดทั้งเมล็ดนั้นมีคุณภาพในการรักษา รสชาติของถั่วที่แตกต่างกัน จึงทำให้รสชาติกาแฟถ้วยสุดท้ายสดเท่าถ้วยแรก
  • No to Oily beans : หลีกเลี่ยงการเลือกซื้อถั่วที่มีน้ำมันมากจนเกินไป เพราะมันจะคล้าย ๆ กับถั่วที่คั่วเกินและถั่วดังกล่าวนั้นจะทำให้การต้มที่ผิดปกติ นอกจากนี้ถั่วที่คั่วเกินขนาดนั้นยังสามารถให้รสชาติที่ไม่เหมาะสมกับกาแฟได้
  • ตรวจดูวันที่คั่ว : วันที่คั่วบนเมล็ดกาแฟนั้นจะเป็นการบ่งบอกถึงความสดของเมล็ดกาแฟ ที่มีการหลีกเลี่ยงการซื้อที่มีการผลิตตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป 
  • ทำความรู้จักเครื่องคั่วกาแฟ : ให้คุณทำการมองหาโรงคั่วที่ทำการคั่วถั่วเพราะจะทำให้คุณนั้นมีความคิดเพียงพอเกี่ยวกับประเภทของการคั่วที่สามารถช่วยให้คุณในการซื้อครั้งต่อไปได้นั้นเอง
  • เลือกซื้อกับแบรนด์ที่คุณคุ้นเคย : ห้ามซื้อถั่วจากแบรนด์ที่คุณไม่เคยรู้จัก หรือ ไม่สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้เพราะเนื่องจากอาจจะมีการปรับแต่งและมีการลอกเลียนแบบต้นฉบับนั่นเอง 
  • ตรวจสอบแพ็ค : ก่อนซื้อถุงเมล็ดกาแฟออร์แกนิก โดยให้คุณทำการตัดสินใจที่ถุงบรรจุภัณฑ์ ให้ดูว่ามีการเปิดผนึกอย่างถูกต้องหรือไม่ และภาชนะที่ปิดนั้นปิดสนิทหรือไม่เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการซึมผ่านของกลิ่นและทำให้ตัวแป้งยังคงความสดชื่นเป็นเวลานานยิ่งขึ้นนั้นเอง 

และสิ่งที่กล่าวไปทั้งหมด 6 หัวข้อข้างต้นนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องปฏิบัติตามในขณที่ทำการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟหนึ่งซอง เพื่อให้คุณได้รับ เมล็ดกาแฟ หรือ กาแฟสด ที่มีฉลากบริสุทธิ์แบบ 100% หากคุณใส่ใจทุกรายละเอียดกับรายการที่เราได้กล่าวไปข้างต้นทั้งหมดแล้วนั้น จะเป็นการช่วยให้คุณได้รับรสชาติที่มีประสิทธิ์ภาพในตอนเช้าและทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ เพราะทุกช่วงเวลาแห่งความสุขของคุณนั้นต้องเหมาะสมกับรสชาติที่คู่ควรอย่างเช่น กาแฟสดของเรา !!