การคั่ว “เมล็ดกาแฟสด” ไม่เพียงแต่แค่พัฒนา เมล็ดกาแฟสีเขียว เท่านั้น

การคั่ว “เมล็ดกาแฟสด” ไม่เพียงแต่แค่พัฒนา เมล็ดกาแฟสีเขียว เท่านั้น

การคั่ว ไม่ได้เป็นแค่เพียงพัฒนา เมล็ดกาแฟสีเขียวเท่านั้น !! ซึ่งมันคาบเกี่ยวกับการไม่ทำลายความสมบูรณ์ของมัน และสิ่งเหล่านี้จะเป็นคำสั่งที่ยากมากที่สุดสำหรับผู้ที่คั่ว “เมล็ดกาแฟสด” ส่วนใหญ่ที่มีการกำหนดแนวความคิดต่าง ๆ มากมาย โดยมีสารประกอบทางเคมีมากมายในเมล็ดกาแฟที่มี เครื่องหมายคุณภาพ ที่มีจุดมุ่งเน้นของเครื่องคั่วไม่ได้อยู่ที่การย่างพลาด หรือ การเขียง เท่านั้น !! ไม่ว่าจะมีกรดต่ำกว่า หรือ สูงกว่า ก็ปล่อยให้สารประกอบทางเคมีต่าง ๆ เหล่านั้น

ทำให้ไม่ถูกกระตุ้น ซึ่งนำไปสู่การพัฒนารสชาติและกลิ่นที่ลดลงอีกด้วย เพื่อเป็นการลด “ ความเสียหาย” ที่เกิดขึ้นกับเมล็ดกาแฟที่มีความสมบูรณ์แบบในระหว่างกระบวนการคั่วนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีอุปกรณ์สอบเทียบ ต่าง ๆ มากมาย พอจะกล่าวได้ว่าไม่มีเครื่องคั่วกาแฟสดใหม่จากที่ไหนในสายการผลิตเพียงแค่เครื่องเดียวที่ดี หากไม่มีการลองปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมจุดต่าง ๆ เพื่อให้ได้ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับ เมล็ดกาแฟให้น้อยที่สุด ทางหลักวิทยาศาสตร์ ที่อยู่เบื้องหลังของการคั่วถั่วเขียวนั้น ในขณะที่ความหลงใหลเป็นสิ่งที่ดีความรู้ทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งการนำไปใช้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ แถมการที่จะมีความรู้ทางวิทศาสตร์นั้นจะต้องใช้การลองผิด ลองถูกเป็นเวลาหลาย ๆ ปี ในทุก ๆ วัน เพื่อความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง 

การคั่ว เมล็ดกาแฟ เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำความเข้าใจได้ด้วยตนเองได้ง่ายๆ

การคั่ว เมล็ดกาแฟ เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำความเข้าใจได้ด้วยตนเองได้ง่าย ๆ 

การทำความเข้าใจในเรื่องของการคั่ว เมล็ดกาแฟสด นั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำความเข้าใจเองได้ง่าย ๆ และยังสามารถส่งต่อสิ่งที่พวกคุณนั้นชื่นชอบโดยไม่ต้องบอกว่าคุณชอบ หรือ ไม่ชอบอะไร ในส่วนชองกาแฟ เอสเปรสโซรสเปรี้ยว นั้น ซึ่งเป็นกรดที่ได้รับจาการขนานนามมาจากนักคั่วหลาย ๆ คนค่ะว่าเป็นลักษณ์ที่ดีอย่างมากของกาแฟ เอสเปรสโซรส ซึ่งมันไม่ใช่ และไม่ใช่อย่างแน่นอน ซึ่งในตลาด ทั่ว ๆ ไป มักเติมนมลงไปในเอสเพรสโซส่วนใหญ่ นมก็เป็นกรด เช่นกัน และเมื่อรวม กับ เอสเปรสโซ ที่เป็นกรดจะทำให้กาแฟมีรสชาติฝาดบางและขาดประสบการณ์ในการดื่มกาแฟ

แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเรื่องธรรมดาที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่รู้จักอะไรดีไปกว่านี้ และนั่นก็คือ เมื่อพวกเขาได้ทำการลิ้มรสชาติทางเลือกอื่น ๆ มา ยกตัวอย่างเช่น คุณเคยได้รับการชี้แจ้งจากนายหน้ามาว่า มีผู้บริโภคประเทศใดประเทศหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือ นอกประเทศ ชื่นชอบกาแฟของตน ที่มีฤทธิ์เป็นกรด

ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าทุกคนนั้นสามารถทำการค้นหาได้จากโรงคั่วทั่ว ๆ ไปในประเทศนั้น ๆ หลังจากนั้น เขาอาจจะแนะนำให้คุณเข้าร่วมกลุ่ม โฟกัสหลาย ๆ กลุ่มที่เข้าด้วยกันและให้พวกคุณนั้นทำการลองกาแฟที่เป็นกรด แบรนด์ต่าง ๆ ที่อยู่ตามท้องตลาด ยกตัวอย่าง เช่น กาแฟของฉันนั้นมีการสร้างขึ้นมาในโอกาสนั้น ๆ โดยไม่มีความเป็นกรดและความขมใด ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันหวาน และอุดมไปด้วยรสชาติและร่างกายของผู้ดื่ม ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็คือ ผู้บริโภคเลือกสิ่งที่พวกเขาชอบนั้นเอง และในบางกรณีเหล่านี้ พวกเขาชอบกาแฟที่มีรสชาติที่ไม่เป็นกรด เพราะคุณรู้สิ่งที่คุณรู้จนกว่าจะมีคนแสดงปฏิกิริยาที่แตกต่างกันออกไปนั้นเอง !