การคั่วเมล็ดกาแฟ ที่สมบูรณ์แบบตามสไตล์ของคุณ

การคั่วเมล็ดกาแฟ ที่สมบูรณ์แบบตามสไตล์ของคุณ

หากคุณเป็นคนนึงที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ คุณจะคิดค้นวิธีการเก็บเมล็ด “กาแฟสีเขียว” เพื่อให้คุณได้นำมาคั่วเองที่บ้านอย่างแน่นอน ซึ่งคุณสามารถเลือกเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่มีอยู่ภายในบ้าน ตามตลาดทั่ว ๆ ไป สำหรับการคั่วเมล็ดกาแฟสดภายในบ้าน ในขณะที่ตัดสินใจเลือกเครื่องใช้ที่เหมาะกับการคั่วเมล็ดกาแฟก็เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และคุณจะต้องมีความคิดที่ดีเกี่ยวกับปริมาณกาแฟที่มีการบริโภคต่อสัปดาห์

เนื่องจากกาแฟบดที่บ้านของคุณอาจจะมีรสชาติที่เหมาะสมภายในไม่กี่วันหลังจากที่คุณคั่วจึงมีการแนะนำให้เลือกใช้อุปกรณ์คั่วเมล็ดกาแฟขนาดกลางถึงขนาดเล็ก เพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจในเรื่องของกาแฟ ทำการเตรียมกาแฟคั่วบดที่สมบูรณ์แบบและมีกลิ่นหอมจากเมล็ดกาแฟสีเขียว ทางผู้ผลิตจึงได้มีการคิดค้นการคั่วแบบ Fluid-Air Bed ในประเทศที่มีขนาดเล็กลง ซึ่งเครื่องชงเหล่านี้จะคั่วและปั่นเมล็ดกาแฟดิบสีเขียวโดยการลอยไว้บนเตียง ที่มีสภาพอากาศร้อนเพื่อจะทำให้ตัวเมล็ดกาแฟร้อนขึ้นที่อุณหภูมิที่ควบคุมได้ซึ่งให้รสชาติที่ยอดเยี่ยม และเมล็ดกาแฟนั้นจะคั่วได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง

การคั่วเมล็ดกาแฟ ที่สมบูรณ์แบบตามสไตล์ของคุณ

นอกเหนือจากตัวเลือกของอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการคั่วเมล็ดกาแฟสีเขียวแล้ว ผู้ที่ชื่นชอบกาแฟควรมีการแยกความแตกต่างประเภทต่าง ๆ อาทิเช่น French, Espresso, New England, American Light, Cinnamon, อิตาลีฝรั่งเศสเข้มและสเปน โดยทั่ว ๆ ไปแล้วชื่อเหล่านี้จะมีสาเหตุมาจากอุณภูมิที่มีถั่วคั่ว ถั่วที่คั่วอ่อนโดยทั่วไปจะมีความคมชัดและมีความเป็นกรดมากกว่าการคั่วถั่วแบบเข้ม ซึ่งในขณะที่ถั่วชิดหลังนั้นมีรสชาติที่เต็มอิ่มและมีควันมากกว่านั้น ก็ขึ้นอยู่กับระดับการคั่วข้างต้นและประเทศต้นกำเนิดนั้นเอง ส่วนเมล็ดกาแฟสีเขียวนั้นมีให้เลือกหลาย ๆ แบบ อาทิเช่น , Hawaiian Coffees, Organics เป็นต้น ที่ไม่มีวันสิ้นสุดและส่วนผสมของกาแฟรูปแบบใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย อาทิเช่น Ethiopian Niguse, China Yunnan simao, Kenya Peaberry และอื่น ๆ อีกมากมาย

การคั่วเมล็ดกาแฟ ที่สมบูรณ์แบบตามสไตล์ของคุณ

ส่วนในเรื่องของการเลือกเมล็ดกาแฟสีเขียว เลือกให้ดีมีคุณภาพ สำหรับผู้ที่ขื่นขอบกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ควรจัดการกับแบรนด์ที่ดีที่สุดในท้องตลาด อาทิเช่น ผู้ค้ากาแฟเบอร์แมนที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มีการนำเสนอ เมล็ดกาแฟแบบชั้นเลิศที่มีการคัดสรรมาเป็นอย่างดีมีรูปแบบที่หลากหลายในตลาด แต่คุณอย่าลืมมองนะคะว่า การมองหาเมทริกซ์ถั่วในขณะที่เลือกพันธุ์ที่คุณชื่นชอบนั้นซึ่งจะมีการจัดอันดับส่วนผสมที่มีความแตกต่างหลากหลายตามคุณสมบัติ อาทิเช่น ความหอม ความหวาน ความหเผ็ดของถั่วร่างกาย และความซับซ้อนต่าง ๆ ของผู้ที่ชื่นชอบกาแฟอย่างแท้จริง

ดังนั้นไม่มีวิธีใดที่จะชงกาแฟให้ได้ถ้วยที่สมบูรณ์แบบไปกว่าการเลือก เมล็ดกาแฟสีเขียวที่ดีที่สุด และยังสามารถทำคั่วทานเองได้ที่บ้านง่าย ๆ เพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และในขณะเดียวกันการซื้อและคั่วเมล็ดถั่วเองอาจจะดูค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร แต่ในความเป็นจริงแล้วกระบวนการทั้งหมดเกี่ยวข้องกับเวลาและความพยายามของผู้ทำเล็กน้อย เมื่อเทียบกับความสุขของผู้ดื่มที่แท้จริงได้ลิ้มรสชาติกาแฟรสเลิศตามสไตล์ตนเองที่คุณสามารถคั่วเองได้ที่บ้านและได้กาแฟที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณ