เมล็ดกาแฟ ให้ความรู้สึกอย่างไร และ ทำไมถึงเป็นที่นิยม

เมล็ดกาแฟ ให้ความรู้สึกอย่างไร และ ทำไม่ถึงเป็นที่นิยม

 เมื่อคุณเริ่มมีอายุมากขึ้นจึงทำให้มีหน้าที่ต่าง ๆ มากมาย และ ปัญหาต่าง ๆ เข้ามาให้คุณแก้ไขอยู่เสมอ เพราะฉะนั้น ในบ้างครั้งจึงต้องมีตัวช่วยเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยในเรื่องของความเครียดที่ทำให้คุณนั้นรู้สึกผ่อนคลาย กาแฟก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณรู้สึกดีมากขึ้น เพราะกาแฟนั้นมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่จะช่วยทำให้ลดอาการปวดหัว หรือ อาการเครียดได้

แต่บ้างคนอาจจะยังไม่ทราบว่ากาแฟนั้นมีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กาแฟไม่ใส่น้ำตาล กาแฟดำ ซึ่งกาแฟเหล่านี้จะมีการะบวนการน้อยมากที่สุด กาแฟสด ที่จะได้กลิ่นของความหอมแบบแท้จริง หรือกาแฟ Instant ซึ่งเป็นกาแฟสำเร็จรูป ที่สะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถละลายในน้ำได้ทันทีซึ่งจะง่ายมาก ๆ และกาแฟแต่ละชนิดนั้นจะมีรสชาติและความรู้สึกที่มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างกัน 

เมล็ดกาแฟ ให้ความรู้สึกอย่างไร และ ทำไม่ถึงเป็นที่นิยม

กาแฟที่ดีนั้นจะต้องผ่านกระบวนการการผลิตที่ดี และหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ารูปแบบของกาแฟนั้นมันเหมือนกัน เพราะด้วยกลิ่นที่คล้ายกัน และ มีสีที่เหมือนกัน แต่ในทางกลับกันนั้น เครื่องดื่มชนิดนี้มีความแตกต่างกันอยู่ในแต่ละชนิดของกา ซึ่งแต่ละชนิดนั้นก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน อย่างเช่น กาแฟสดจะเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งจะมีราคาที่ค่อนข้างแพงพอสมควร แต่ถ้าหากได้ทำการลดลองชิมแล้วจะรู้สึกถึงความเป็นกาแฟอย่างจริง และกาแฟสดที่ทำมาจากเมล็ดกาแฟแบบ 100% หลังจากนั้นก็ได้มากำจัดเนื้อเยื่อที่ติดมากับเมล็ดกาแฟแบบพิถีพิถัน เพื่อความเป็นสมบูรณ์ของเมล็ดกาแฟมากที่สุด 

เมล็ดกาแฟ ให้ความรู้สึกอย่างไร และ ทำไม่ถึงเป็นที่นิยม

ต่อมาคือนำมาทำให้แห้งและนำมาคั่วให้หอม ซึ่งรสชาติที่ดีที่สุดของกาแฟก็คือ การคั่วประมาณ 2 – 4 วัน จะทำให้ได้กลิ่นหอม และ มีรสชาติที่พอดีแบบลงตัว และในบางครั้งเอง อาจจะมีการเพิ่มดีเทลให้เด่นของกาแฟลงไปและนั่นก็คือ นำมาคั่วกับเนย แล้วแต่สูตรที่คุณต้องการ หรือ แต่ละประเทศ สำหรับท่านใดที่มีเวลาน้อย ในช่วงเวลาที่รีบ ๆ แบบเร่งด่วน หลายๆ ครั้งอาจจะต้องเลือกดื่มกาแฟสำเร็จรูป เพราะกาแฟสดจะเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปมาจากกาแฟ ที่มีลักษณะเด่น ๆ เลยนั้นก็คือ สามารถละลายน้ำร้อนได้เร็ว ลักษณะของมันก็จะเป็นแบบผง ซึ่งกระบวนการการผลิตนี้ก็จะเริ่มต้นจากการคั่วบดของน้ำกาแฟแบบเข้มข้น แต่ละที่มีการนำกาแฟที่แตกต่างกันรวมกัน จนทำให้มีรสชาติและกลิ่นที่ไม่คงที่ แถมยังมีกระบวนการที่หลากหลายทำให้กลิ่นของกาแฟที่แท้จริงนั้นหายไป

เมล็ดกาแฟ ให้ความรู้สึกอย่างไร และ ทำไม่ถึงเป็นที่นิยม

ดังนั้น : กาแฟสดเป็นกาแฟที่ได้จากเมล็ดของกาแฟ 100% จะมีกลิ่นหอม และ มีความเข้มข้น ส่วนกาแฟแบบ Instant ที่เป็นกาแฟแบบสำเร็จรูปนั้น จะสะดวก และ รวดเร็ว ทำให้หลาย ๆ คนสบายมากกว่า และ ให้กลิ่นที่คล้าย ๆ กัน เพราะฉะนั้นการเลือกดื่มกาแฟควรที่จะเลือกกาแฟที่เหมาะ และตอบโจทย์ตัวคุณเองว่าคุณนั้นชอบดื่มกาแฟแบบไหน แต่ก็อย่างลืมไปนะคะว่ากาแฟที่จะมอบความสุขให้กับคุณไปตลอดทั้งวัน