“เมล็ดกาแฟสด” ช่วยเผาผลาญไขมันได้จริงหรือไม่ ?

“เมล็ดกาแฟสด” ช่วยเผาผลาญไขมันได้จริงหรือไม่

ความอ้วน นั้นเกิดจากการที่ไขมันสะสมตามร่างกายมากจนเกินไป และไม่ถูกดึงออกมาใช้งาน จึงทำให้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว แถมผิวหนังดูย้วยจากการมีไขมันอยู่ภายใต้ชั้นผิวอีกด้วยค่ะ ดังนั้น เพื่อหุ่นที่สวย และ ผอมเพรียว จึงต้องมองหาวิธีที่จะช่วยเผาผลาญ และกำจัดไขมันที่เป็นธรรมชาติและช่วยกำจัดอย่างรวดเร็ว และอีกหนึ่งวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นก็คือ การทานเมล็ดกาแฟสด นั่นเองค่ะ คุณอาจจะมีความสงสัยใช่ไหมละคะว่า เมล็ดกาแฟสดนั้นมันจะช่วยได้จริงหรอ และมันยังทำมีหุ่นที่สวย เป๊ะได้อย่างไร เพราะฉะนั้น มาดูคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า 

เรามาทำความรู้จักเมล็ดกาแฟสดกันเลย

เรามาทำความรู้จักเมล็ดกาแฟสดกันเลย 

เมื่อพูดถึงเมล็ดกาแฟสด หลาย ๆ คยอาจจะกำลังสงสัยว่าทำไมเมล็ดกาแฟที่พูดถึงนั้น มีความหมายอย่างไร และนั่นก็คือ เป็นเมล็ดกาแฟสดจากต้นหรือว่าอย่างไรกันแน่ ซึ่งเราขอบอกเลยนะคะว่า เมล็ดกาฟสดที่เราจะพูดถึงนั้นก็คือ เมล็ดกาแฟสดที่ผ่านการคั่วมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผ่านขั้นตอนการบดเป็นผง ซึ่งในขั้นตอนการบดนั้น อาจจะทำให้สารอาหารที่สำคัญบางอย่างหายไปและมีการเติมสีและกลิ่นลงไปนั้นเองค่ะ จึงทำให้ผงกาแฟที่ได้จึงไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร ดังนั้น เมล็ดกาแฟสดที่เราจะนำมาทานเพื่อสลายไขมันนั้นก็คือ เมล็ดกาแฟที่คั่วแล้วแต่ยังไม่ผ่านการบดนั่นเอง

เมล็ดกาแฟสด ช่วยเผาผลาญไขมันได้จริง ๆ หรือ

เมล็ดกาแฟสด ช่วยเผาผลาญไขมันได้จริง ๆ หรือ ?

หลายคนเกิดความสงสัยว่าการทานเมล็ดกาแฟสด จะช่วยเผาผลาญและลดไขมันในร่างกายของเราได้จริง ๆ หรอ ซึ่งผลการวิจัยพบว่า การทานเมล็ดกาแฟสดนั้น จะช่วยเผาผลาญไขมันและเซฟหุ่นให้สวยเป๊ะจริงค่ะ เพราะเนื่องจากตัวเมล็ดกาแฟสด มีสารและคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของการเผาผลาญไขมันได้ดีเยี่ยม แถมยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำตาลในเลือกอีกด้วยเพื่อไม่ให้เกินจากระดับที่เหมาะสม จึงไม่ต้องแปลกใจไปนะคะ ว่าทำไมการทานเมล็ดกาแฟสดถึงช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ 

ประโยชน์ทางด้านการลดน้ำหนักของ “เมล็ดกาแฟสด”

เมื่อคุณได้คำตอบแล้วว่าทำไม “เมล็ดกาแฟสด” มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้จริง เรามาเจาะลึกถึงคุณประโยชน์ของเมล็ดกาแฟในด้านการสลายไขมันดีกว่า เพื่อเป็นการทำความเข้าใจคุณสมบัติของเมล็ดกาแฟสดให้มากขึ้น ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีประโยชน์อะไรบ้าง 

  • ช่วยในเรื่องการยับยั้งการสะสมของไขมันใหม่ คือ การที่ไม่ปล่อยให้ร่างกายมีการสะสมไขมันเพิ่มเติม โดยจะเข้าไปทำหน้าที่สลายไขมัน ที่คุณได้ทานเข้าไปเพื่อให้ถูกสลายและนำไปเปลี่ยนเป็นพลังงานจนหมด โดยเฉพาะไขมันที่มีการสลายได้ยาก และ มันจะเกาะอยู่ตามผนังลำไส้ก่อนที่จะรวมตัวเป็นก้อนไขมันแล้วไปอัดแน่นอยู่ตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เพราะการทานเมล็ดกาแฟสดจะช่วยในเรื่องของการเก็บไขมันได้อย่างง่ายดาย
  • กระตุ้นให้ร่างกายมีการนำเอาไขมัน ที่มีการสะสมอยู่ออกมาใช้มากขึ้น เพราะการที่เรานั้นมีรูปร่างลักษณะที่อ้วน และมีน้ำหนักมาเกินไป เกิดจากการที่ไขมันนั้นมีการสะสมอยู่ตามร่างกาย ไม่ถูกดึงออกมาใช้ เป็นผลให้น้ำหนักไม่มีการลดลงสักที เพราะฉะนั้นเองต้องมีการกระตุ้นทำให้ไขมันถูกนำออกมาใช้ ด้วยการทานเมล็ดกาแฟสด ที่มีฤทธิ์ในเรื่องของการกระตุ้น และ การเผาผลาญพลังงานโดยเฉพาะ และยังทำให้ร่างกายของคุณนั้นมีความกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ 
  • ลดการดูดซึมน้ำตาลในเลือด เป็นการช่วยในเรื่องของการควบคุรมระดับน้ำตาลเพื่อไม่ให้มันพุ่งสูงมากจนเกินไป และเป็นการลดความเสี่ยงจากการเป็นโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี หากใครที่ชื่นชอบการทานรสหวาน หรือ มักทานน้ำตาลแบบเยอะมาก ๆ เพียงแค่คุณทานเมล็ดกาแฟสดก็จะช่วยให้คุณลดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้จากภาวะน้ำตาลสูงได้เป็นอย่างดี 
วิธีทาน “เมล็ดกาแฟสด” เพื่อช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ผล 100%

วิธีทาน “เมล็ดกาแฟสด” เพื่อช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้ผล 100%

วิธีทานเมล็ดกาแฟสดเพื่อช่วยลดน้ำหนักได้ผล เพื่อเป็นตัวช่วยในเรื่องของการลดหุ่น ลดน้ำหนัก ทำให้หุ่นผอมเพรียวนั้น ก็จะมีวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเองซึ่งมีดังนี้

  • ดื่มกาแฟหลังจากมื้ออาหารเช้าไปประมาณ 30 – 60 นาที เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์มากที่สุด และ ไม่กัดกระเพาะจนอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหารได้ 
  • ให้คุณทำการดื่มกาแฟร้อนมากกว่าการดื่มกาแฟเย็น เพราะกาแฟร้อนนั้นจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีกว่า และ อย่ารับประทานมากกว่า 2 แก้วเป็นอันขาด 

 หากคุณรู้แบบนี้แล้ว ก็อย่ามองข้าม “เมล็ดกาแฟสด” กันนะคะ เพราะว่ามันจะทำให้คุณนั้นมีหุ่นผอมเพรียว สวยเปะ ในฉบับคุณ ได้สมดั่งใจอย่างแน่นอน แถมยังมีรสชาติที่อร่อย กลมกล่อมมากกว่ากาแฟแบบผงสำเร็จรูปที่ผ่านกระบวนการบด และ ขั้นตอนต่าง ๆ มาแล้วด้วย เพราะฉะนั้นเรามาหันทานกาแฟสดดีกว่าค่ะ